Human แนวทางการเล่น Human     สำหรับเผ่ามนุษย์มีจุดเด่นในเรื่องพลังป้องกันและพลังชีวิต เราจะแบ่งสายการเลือกอัพ Status ให้ดังนี้
     -สาย Str, Vit เป็นสายที่ช่วยเพิ่มเติมในส่วนของพลังป้องกันของตัวเองให้สูงยิ่งขึ้น โดยการอัพในรูปแบบนี้จะเหมาะกับผู้เล่นที่ต้องการเลือกเล่นเป็นตัวชนให้กับผู้เล่นคนอื่นๆ
     -สาย Str, DEX การเลือกอัพ Status ในรูปแบบนี้จะเป็นการเสริมในเรื่องของการโจมตี เพราะค่า DEX จะช่วยให้เราโจมตีไม่พลาด อีกทั้งยังเพิ่มความเสียหายเมื่อติด Critical อีกด้วย
Skill ที่สำคัญ

Blaze หรือDarkness เป็นสกิลบัฟธาตุลงไปใส่ในอาวุธ ทำให้มีพลังโจมตีและพลังป้องกันธาตุดังกล่าวเพิ่มขึ้น อีกทั้งยังส่งผลให้ติดสถานะผิดปกติอีด้วย โดยสกิล Blaze จะทำให้เมื่อโจมตีจะดูดซับความเสียหายกลับมาฟื้นพลังชีวิตให้เรา และสกิล Darkness จะทำให้เป้าหมายมีโอกาสที่จะความเร็วในการโจมตีลดลง
Rising Might สกิลบัฟที่จะช่วยเพิ่มค่า Str ให้กับเป้าหมายช่วงระยะเวลาหนึ่ง เป็นสกิลบัฟที่จะทำให้เราโจมตีได้รุนแรงขึ้น
Protection สกิลบัฟที่ส่งผลให้พลังป้องกันเพิ่มขึ้น โดยคิดค่าพลังจากเครื่องป้องกันที่สวมใส่อยู่ ยิ่งเครื่องป้องกันมีค่า Defense มากก็จะได้รับโบนัสค่าป้องกันเพิ่มมากขึ้น
Sharpen Blade สกิลบัฟที่จะเพิ่มพลังโจมตีให้กับ Knight เมื่อใช้อาวุธมือเดียวยกเว้นอาวุธประเภทมีดที่จะไม่ได้รับผลจากสกิลบัฟอันนี้
Invoke เป็นสกิลที่จะเพิ่มค่าความเสียหายเมื่อติด Critical โดยจะคิดจากค่า DEX ที่เรามี ยิ่งเรามีค่า DEX มาก็จะทำให้ความแรงของ Critical เพิ่มมากขึ้น
Bleeding เป็นสกิลโจมตีอันเดียวที่ดูจะมีประโยชน์มากที่สุดในคลาสของ Knight เพราะจะทำให้เป้าหมายติดสถานะเลือดออก โดยผลของเลือดออกนั้นความรุนแรงจะขึ้นอยู่กับความเสียหายเมื่อเราใช้สกิลออกไปนั่นเอง ยิ่งเราโจมตีได้รุนแรง อัตราการสูญเสียพลังชีวิตก็จะสูงตามไปด้วย

Elf แนวทางการเล่น Elf      สำหรับการเล่น Elf นั้น ในช่วงแรก Elf จะมีอาชีพประจำเผ่าคือ Healer โดยการเลือกสายการเล่นเราจะต้องดูจากแนวทางการอัพสกิลของเรา ซึ่งเราสามารถแบ่งสายการเล่นออกเป็น
     -สาย Int, Psy โดยการอัพStatus ในรูปแบบนี้เหมาะสำหรับสกิลของ Healer ทุกๆ สกิล เพราะสกิลเพราะสกิลทุกๆสกิล จะต้องการค่า Status ทั้ง 2 ค่า แต่การอัพรูปแบบนี้จะทำให้ Elf มีพลังชีวิตน้อยลงไปด้วย
     -สาย Int, Vit เป็นสายที่เพิ่มเติมในส่วนของพลังชีวิตให้สูงขึ้น เหมาะที่จะเข้าไปลุยในสถานที่โหดๆ ได้ เพราะมีพลังชีวิตและพลังป้องกันเพิ่มขึ้นมานั่นเอง เหมาะสำหรับคนที่ต้องการเล่นสายสนับสนุน
Skill ที่สำคัญ

Heal สกิลฟื้นฟูสกิลแรกที่เราจะได้เรียนรู้ โดยปริมาณที่ฟื้นฟูได้นั้นจะขึ้นอยู่กับค่า Int และ Psy
Mind Blast เป็นสกิลสนับสนุนเพื่อนๆเป็นอย่างดี เพราะผลของสกิลจะทำให้เป้าหมายไม่สามารถขยับตัวได้ 100% หากใช้งานร่วมกับผู้เล่นที่สามารถโจมตีระยะไกลได้จะเป็นประโยชน์มากเลย
Group Heal อีกหนึ่งสกิลฟื้นฟู ที่จะส่งผลให้กับทีมของตัวเองโดยการฟื้นฟูจะขึ้นอยู่กับค่า Int และ Psy
Instant Heal เป็นสกิลฟื้นฟูแบบฉับพลัน ที่จะไม่มีระยะเวลาในการร่าย ทำให้สามารถใช้งานได้ในสถานการณ์ฉุกเฉิน แต่ระยะเวลา Cooldown ค่อนข้างนานทำให้ใช้งานได้ไม่ต่อเนื่องนัก
Magic Barrier เป็นสกิลบัฟที่ใส่ให้กับเป้าหมายโดยผลของสกิลจะทำให้สามารถป้องกันการโจมตี้ได้ในช่วงทีสถานะเกราะยังคงอยู่ โดยความหนาของเกราะจะขึ้นอยู่กับค่า Psy ของตัวผู้ร่าย
Mental Barrier สกิลเพิ่มพลังป้องกันให้กับเป้าหมายที่เลือก โดยที่ค่าป้องกันที่เพิ่มขึ้นนั้นขึ้นอยู่กับค่า Int ของตัวผู้ใช้ เป็นสกิลที่ช่วยให้โดนโจมตีเบาลง
Revive เป็นสกิลที่จะทำให้สามารถฟื้นคืนชีวิตให้กับเป้าหมายที่ตาย โดยที่จะได้รับพลังชีวิตและค่าประสบการ์ณกลับคืนมาด้วย โดยที่ผลของสกิลนั้นจะขึ้นอย่กับระดับเลเวลของสกิล ยิ่งเลเวลสกิลสูงก็จะคืนค่าประสบการณ์ที่เสียไปตอนตายคืนกลับมาได้มากเช่นกัน

Half Elf แนวทางการเล่น Half Elf
     แนวทางการเล่น Half Elf ในตอนที่ยังเป็น Archer นั้น จะมีค่า Status ที่สำคัญต่อการเล่นก็คือค่า DEX เพราะค่า DEX จะช่วยให้โจมตีได้รุนแรงขึ้น อีกทั้งเมื่อคิด Critical ก็จะเพิ่มความเสียหายขึ้นเช่นกัน ดังนั้นเราจึงแบ่งสายการเล่นออกเป็น
     -สาย Dex, Agi การเล่นสายนี้เหมาะที่จะนำไปเก็บเลเวล เพราะนอกจากเราจะได้พลังโจมตีเพิ่มขึ้นเลเวล เรายังได้ค่าหลบหลีก  ทำให้เราไม่ถูกโจมตีจากมอนสเตอร์บ่อยนั่นเอง
     -สาย Dex, Vit สายนี้จะเป็นการเพิ่มเติมในส่วนของพลังชีวิต ซึ่งพลังชีวิตนี้เหมาะสำหรับคนที่ต้องการเล่นเพื่อที่จะเผื่อการ PK เนื่องจากหากมีพลังชีวิตที่น้อย การที่จะไป PK กับผู้เล่นอื่นนั้นจะเป็นเรื่องยากเลยทีเดียว


Skill ที่สำคัญ
 Frozen หรือ Darkness เป็นสกิลบัฟธาตุเข้าไปในอาวุธ ทำให้มีพลังป้องกันธาตุและการโจมตีเป็นธาตุนั้นๆ เพิ่มขึ้น โดยที่ยังมีสถานะผิดปกติติดไปด้วย โดยที่สกิล Frozen เมื่อโจมตีทุกๆ ครั้งจะมีโอกาสทำให้เป้าหมายติดสถานะเคลื่อนที่ช้า ส่วนสกิล Darkness จะทำให้เป้าหมายโจมตีได้ช้าลง
 Long Shot เป็นสกิลบัฟที่จะทำให้เราสามารถโจมตีได้ไกลขึ้นในช่วงระยะเวลาหนึ่ง ถึงแม้จะไม่นานมากแต่ก็มีประโยชน์ ทำให้เราโจมตีได้ฟรีๆ หลายครั้งก่อนเป้าหมายจะถึงตัวเรา
Enhanced Arrow สกิลบัฟที่ทำให้ความรุนแรงในการโจมตีจากลูกธนูเพิ่มขึ้น โดยที่ความแรงในส่วนนี้จะไปเพิ่มให้กับลูกธนูที่เราใช้งาน อาจจะดูเหมือนไม่มาก แต่ก็ถือว่ามีประโยชน์
Bleeding Shot เป็นสกิลโจมตีที่มีประโยชน์มาก เพราะจะทำให้เป้าหมายติดสถานะเลือดออก ซึ่งความรุนแรงนั้นจะขึ้นอยู่กับความเสียหลายที่เราทำได้ ยิ่งโจมตีได้รุนแรงสถานะเลือดออกที่ติดนั้นก็จะยิ่งสูญเสียพลังชีวิตเพิ่มมากขึ้น 
Nimble สกิลบัฟเพิ่มค่า DEX ของเราให้สูงขึ้น โดยจะส่งผลให้พลังโจมตีและความเสียหายเมื่อเกิด Critical สูงยิ่งขึ้น
Fatal สกิลบัฟที่จะนำค่า DEX ของเราไปคิดเป็นโบนัสความเสียหายเมื่อเกิด Critical โดยที่ความเสียหายที่เกิดขึ้นนั้นยิ่งเรามีค่า DEX ที่สูงขึ้น Critical ของเราก็จะรุนแรงขึ้นตามเช่นกัน
   Evade สกิลบัฟเพิ่มค่าหลบหลีก ซึ่งค่าหลบหลีกจำเป็นอย่างมากในการเก้บเลเวล ยิ่งเรามีค่าหลบหลีกที่สูงขึ้นแล้วการที่จะหลบการโจมตีจึงไม่ใช่เรื่องยาก


Credit : online-station.net, Aon

TEMPLAR INT พระนักบู๊ โหด+

เขียนโดย Toon SoulxseNse ที่ 08:47 0 Comments

       Elf เผ่าพันธุ์ที่มีความสามารถในการช่วยเหลือทีม โดยปกติจะมีหน้าที่ค่อยบัฟ, ฮีล หรือชุบชีวิตให้กับตนเอง และผู้อื่นด้วย โดยเมื่อแรกเริ่มในช่วงก่อนเลเวล 50 จะมีทั้งสกิลโจมตี และสกิลสำหรับช่วยเหลือ ซึ่งแน่นอนว่าเราสามารถเลือกที่ก้าวต่อไปได้ 2 เส้นทาง นั้นก็คือ Priest ที่เป็นอาชีพสายพระเต็มตัว กับ Templar ที่เป็นอาชีพพระสายบู๊ และตอนนี้จะขอพูดถึง Templar สาย INT ให้ดูกันนะครับ
การต่อสู้ในแบบ TEMPLAR
       Templar สาย INT เป็นสายการเล่นที่มีพลังโจมตีเวทย์ที่ค่อนข้างรุนแรง แต่ก็มี MANA ที่ต่ำมากๆ ด้วยเหตุนี้ถึงแม้จะสามารถโจมตีเวทย์ได้แรงมากๆ แต่ก็ไม่สามารถใช้ได้อย่างต่อเนื่อง หรือถ้าใช้ได้ ก็จะเปลือง Potion มากๆ ด้วย ในการเล่นที่เหมาะสมคือการโจมตีเปิดด้วยเวทย์ แล้วตามไปตีมอนสเตอร์ในระยะประชิดจนตาย แต่ถ้าไม่กลัวเปลืองก็โจมตีด้วยเวทย์แรงๆ เมื่อใช้ได้เลยก็ได้


       Templar มีสกิลที่เปลี่ยนพลังโจมตีที่ทำได้มาเป็น HP ให้กับตนเองหรือปาร์ตี้ ด้วยสกิลนี้จะทำให้สามารถเก็บเลเวลด้วยการโจมตีประชิดได้ดีขึ้น นอกจากนั้นในการเล่นปกติสกิลสตั๊นระยะไกลของ Templar ค่อนข้างโหดทีเดียว เพราะนอกจากจะติดสตั๊นแล้วมันยังสร้างความเสียหายอย่างรุนแรงอีกด้วย จัดเป็นสกิลที่ต้องใช้บ่อยๆ

อาวุธของสาย TEMPLAR - INT
       Templar กับ Priest นอกจากจะต่างกันที่สกิลแล้ว อาวุธของทั้งสองอาชีพก็ต่างกันด้วย โดย Priest จะถือ Staff ที่สามารถโจมตีระยะไกลเป็นอาวุธ ส่วน Templar จะใช้อาวุธประเภท One Handed Mace ซึ่งจะโจมตีระยะใกล้เป็นหลัก แล้วอีกจุดหนึ่งที่ทำให้ Templar ตายยากกว่า Priest ก็เพราะ Templar สามารถถือโล่ได้นั้นเอง แถมสกิลของอาชีพนี้นอกจากจะฮีลได้แล้ว ยังมีสกิล Euphoria ที่ตีเป้าหมายแล้วเปลี่ยนมาเป็นเลือดเพิ่มให้กับตัวเองอีกต่างหากครับ

สกิลของสาย TEMPLAR (ช่วง White Mage)
       • Heal : เพิ่ม HP ให้กับตนเองโดยจะอ้างอิงค่าจาก INT และ Physical อัพแค่ 3 ก็พอครับ
       • Mind Blast : เอาไว้ยึดขาเป้าหมาย อัพ 3 พอครับ
       • Intelligence Blow : เพิ่ม INT ให้กับเราและผู้เล่นอื่น ที่เลเวล 5 จะเพิ่มได้ถึง 25%
       • Holy Light : สกิลโจมตีหลักในช่วงที่ยังเป็น White Mage อัพเต็ม


 • Mental Barrier : เพิ่มพลังป้องกันให้กับตัวเราเอง อัพให้เต็ม
 • Chrono : จะทำให้สกิลต่อไปไม่มีดีเลย์ในการใช้งานในรอบต่อไป เต็มเลเวล 1


Credit : online-station.net,AtoMic๐CaT

ดันเจี้ยนใหม่ Mock Duck Dungeon

เขียนโดย Toon SoulxseNse ที่ 08:35 0 Comments

     ดันเจี้ยนใหม่ล่าสุดที่เพิ่งจะมีการอัพเดตมาให้เพื่อนๆ ชาว ROHAN Online ได้เล่นกันสดๆ ร้อนๆ  “Mock Duck Dungeon” มันเป็นดันเจี้ยนพิเศษนะครับ ส่วนความพิเศษกับวิธีเข้าไปภายในดันเจี้ยนแห่งนี้เป็นยังไงก็ตามผมมาได้เลย
     ข้อความรู้ก่อนเข้า Mock Duck Dungeon
     จุดเด่นที่สุดของ Mock Duck Dungeon คือเป็นดันเจี้ยนที่มีเควสต์ดีๆ ให้ทำ ซึ่งเควสต์ดังกล่าวจะได้รับไอเทมเควสต์ที่ชื่อ “Mock Duck’s Pouch” โดยไอเทมนี้เพื่อนๆ สามารถกดใช้เพื่อสุ่มรับรางวัลได้ และสำหรับไอเทมที่เป็นที่หมายปองของผู้เล่นทุกคนนั่นก็คือสัตว์เลี้ยงที่มีชื่อว่า “Mock Duck” เจ้าเป็ดตัวนี้มีความสามารถค่อนข้างสูงทีเดียวนะครับ

 

     - เลเวล 1 + ALL STAT 10 เพิ่มการแบกรับน้ำหนัก 10%
     - เลเวล 2 + ALL STAT 14 เพิ่มการแบกรับน้ำหนัก 20%
     - เลเวล 3 + ALL STAT 20 เพิ่มการแบกรับน้ำนหัก 30%
     Note : อาหารสำหรับเจ้า Mock Duck ก็คือ Tasty Grain


     ข้อควรระวังในการเข้า Mock Duck Dungeon
     1. ไม่สามารถเข้าได้ทุกคนจะต้องทำการ ซื้อ Ticket จาก Item Mall
     2. เควสต์ขั้นต่ำทำได้ที่เลเวล 30
     3. สามารถทำการ PK ภายในนี้ได้
     4. เมื่อผู้เล่นเสียชีวิต จะถูกนำตัวกลับไปยังจุดเซฟ
     5. การถูกตัดออกจาก เซิฟเวอร์ หรือ Internet Disconnect จะถูกนำตัวกลับจุดเซฟ เมื่อเข้าเกมส์อีกครั้ง


                              Mock Duck ก๊าบๆ  Dungeon


Credit : online-station,AtoMic๐CaT

คริด้วยลำแข้ง Kinght Full Dex

เขียนโดย Toon SoulxseNse ที่ 08:20 0 Comments

     สายการเล่น Human Knight มีมากมายกายกอง ทั้ง Full STR หรือจะเป็น Full VIT แม้แต่สายผสมก็มีให้เลือกเล่นได้ แต่ที่จะพูดถึงต่อไปนี้คือ Full Dex นะครับ โดยสายนี้จุดเด้นของมันคือ “ความแรงคริติคอลของมัน (แรงมากๆ )” แถมยังอึดอีกต่างหาก แน่นอนครับ Full Dex ไม่ได้หมายความว่าจะอัพ Dex ทั้งหมดนะครับ เพราะยังไงซะหากจะไป PK / PVP กับชาวบ้านยังไงก็ต้องมี VIT เอาไว้บ้างนะครับ ในการอัพ VIT ปกติให้มีประมาณ 40–50 ก็น่าจะพอแล้ว นอกนั้น DEX ทั้งหมดครับ


     ในการเล่นสายนี้เรื่องที่ต้องทำใจให้ได้ก็คือ การเก็บเลเวลคนเดียวจะทำได้ยากมากๆ การโจมตีธรรมดาจะเบามากๆ เรียกว่าว่าถ้าไม่คริติคอลก็ต้องตีมอนสเตอร์เกือบนาทีเลยทีนะครับ การเล่นสายนี้เพื่อนๆ ควรหาเควสต์ทำคู่ไปกับเก็บเลเวลเป็นปาร์ตี้ ซึ่งเกมนี้จะหาปาร์ตี้ไม่ยากเท่าไรนะครับ เจอคนตีแถวที่เราไปตีอยู่ก็ลองชวนๆ ดูนะครับ

     
     ข้อเสียของสายนี้
     อยากบอกว่าสายนี้มีข้อดีน้อยกว่าข้อเสียซะอีก ฝีมือความพยายามและอดทน เป็นเพียงส่วนหนึ่งของผู้ที่เล่นสายนี้ (ยากพอๆ กับพวกที่เล่น Full VIT เลยก็ว่าได้) จะฆ่าเป้าหมายได้สำหรับสายนี้ขึ้นอยู่กับคริติคอลอย่างเดียวเท่านั้น ซึ่งแน่นอนว่าคำว่าคริติคอลของสายนี้ก็คือต้องอาศัยดวงเท่านั้นเอง แต่ยังดีที่เมื่อเลเวลสูงๆ ยังมีสกิลที่เพิ่มอัตราเกิดคริติคอลอยู่บ้างครับ แต่ก็ต้องอาศัยดวงอยู่ดีครับ


Credit : online -station.net,
CreditVideo : Sadist3r

นักฆ่าระยะไกล+แว๊น Ranger

เขียนโดย Toon SoulxseNse ที่ 07:04 0 Comments

     ในวันที่เขียนเรื่องนี้ เป็นวันเดียวกันการอัพเดตแพทซ์ใหม่ล่าสุดของเกม Rohan โดยในแพทซ์นี่ได้มีการอัพเดตเผ่าใหม่ที่มีชื่อว่า Dekan โดยเผ่านี่มีความพิเศษที่เห็นได้ชัดๆ ก็คือสามารถแปลงร่างเป็นมังกรได้ด้วยนะครับ แต่ถ้าจะให้เอาเรื่องของ Dekan มาลงทันทีก็คงไม่ได้เพราะยังไม่ค่อยรู้อะไรเกี่ยวกับเผ่านี่ในเซิร์ฟเวอร์ไทยสักเท่าไร ผมก็เลยขอเอาสายการเล่น Half Elf Crossbow มาลงให้เพื่อนๆ ได้ดูกันก่อนนะครับ ซึ่งเล่มก่อนก็พูดถึงสาย Half Elf STR ไปแล้ว หรือที่เรียกว่าหน้าไม้กัน สำหรับสายนี้มีจุดเด่นในเรื่องของระยะโจมตี ซึ่งไกลที่สุดในการโจมตีทุกประเภท นอกจากจะนับเฉพาะอาวุธโจมตีแบบกายภาพล่ะก็หน้าไม้จัดเป็นอาวุธที่มีพลังโจมตีเป็นอันดับต้นๆ เลยก็ว่าได้ ส่วนแนวทางการเล่นของสายนี้เป็นยังไงก็มาดูกัน
      ค่าสเตตัสแบบ FULL DEX
      Half Elf ไม่ว่าจะเป็นใช้อาวุธประเภท Bow หรือ Crossbow ค่าสเตตัสที่เหมาะสมที่สุดก็คือ DEX นั้นละครับ โดยค่า DEX ของ Half Elf จะเพิ่มความแม่นยำ ความรุนแรงในการโจมตีระยะไกล และยังทำให้ความรุนแรงเมื่อเกิดคริติคอลเพิ่มขึ้นด้วย ส่วนค่า VIT แนะนำให้ใช้เครื่องประดับเพิ่มเอานะครับ


     อาชีพที่เหมาะสมของ Crossbow
      Half Elf จะมีการแบ่งแยกประเภทของอาวุธอย่างชัดเจนเมื่อเลเวล 50 ขึ้นไป ซึ่งอาชีพขั้น 2 ของเผ่านี้จะเป็นตัวกำหนดอาวุธเอาไว้เลย โดยหาเราอยากเล่น Bow ก็ต้องเล่นอาชีพ Scout ส่วนถ้าจะเล่น Crossbow ก็ต้องเล่น Ranger


     ความแตกต่างระหว่าง Scout ที่ใช้ Bow กับ Ranger ที่ใช้ Crossbow ก็คือ Scout มีความเร็วในการโจมตีปกติก็สูงกว่า ในขณะที่ Ranger มีพลังโจมตีสูงกว่า รวมทั้งระยะยิงมากกว่าด้วย หากเป็นการทำสงครามที่ใหญ่ๆ หน่อย ถ้านับอาชีพโจมตีระยะประชิดเป็นแถวหนึ่ง พระกับวิซาร์ดเป็นแถวที่สอง ธนูเป็นแถวที่สาม และหน้าไม้จะเป็นแนวการโจมตีแถวที่ 4 ซึ่งอยู่ในระยะไกลที่สุดนั้นเอง และนอกจากอาวุธจะเป็นตัวกำหนดความแตกต่างของอาชีพทั้ง 2 แล้ว ยังมีสกิลที่ความโดดเด่นที่ต่างกันด้วย โดยสกิลของ Ranger จะเน้นโจมตีเป้าหมายเดียวในระยะไกลอย่างรุนแรง ส่วน Scout จะมีสกิลที่โจมตีทีละหลายเป้าหมายในระยะค่อนข้างไกล
      ออฟชั่นของ Crossbow
      Crossbow จัดเป็นอาวุธที่โจมตีได้รุนแรงมากๆ แต่ก็เป็นการโจมตีช้าด้วยเช่นกัน หลายๆ คนเลยคิดว่าหากใส่ออพชั่นเพิ่มความเร็วในการโจมตีให้กับอาวุธชนิดนี้แล้วจะดีที่สุด แต่อยากบอกว่าคิดผิดนะครับ เพราะด้วยความที่โจมตีช้ามากๆ ก็เลยทำให้ออพชั่นเพิ่มความเร็วโจมตีมีผลน้อยมากตามไปด้วย นั้นก็เพราะว่าออพชั่นดังกล่าวจะอ้างอิงจากความเร็วโจมตีปกติของอาวุธนั้นเอง ประมาณว่าถ้าอาวุธโจมตีเร็วมาก แล้วใส่ออพชั่นเพิ่มความเร็วในการโจมตีเข้าไป แม้เพียง 6% ก็เยอะแล้ว ในขณะที่หากใส่ออพชั่นเดียวกันลงไปใน Crossbow ถึงจะเพิ่มขึ้น 20% ก็เทียบไม่ได้กับ 6% ที่เพิ่มให้กับอาวุธที่โจมตีเร็วอยู่แล้ว ...จึงไม่คุ้มเลยหากจะใส่ออพชั่นเพิ่มความเร็วโจมตี
      • ออพชั่นเพิ่มความเสียหายจากธาตุ : ออพชั่นนี้ดูจะเหมาะที่สุดสำหรับ Crossbow เลยทีเดียว เพราะโจมตีได้แรง ยิ่งโจมตีแรงความเสียหายจากธาตุจะเพิ่มขึ้น และหากมีออพชั่นเพิ่มความเสียหายจากธาตุเข้าไปอีก ยิงกันตัวแตกเลย
      • Ranged Atk : ออพชั่นสำคัญที่ควรมีให้คิดอาวุธเอาไว้ เพราะจะเพิ่มพลังโจมตีได้มาก มันมีผลมากกว่า Weapon Atk เยอะนะครับ


       • DEX : สำหรับออพชั่น DEX นี้ยังไงก็ต้องมีนะครับ เพิ่มพลังโจมตี ความแม่นยำ ความรุนแรงคริติคอล แล้วราคาอาวุธก็เพิ่มขึ้นด้วย
       • VIT : เป็นออพชั่นที่ควรมีนะครับ ตัวละครจะได้ตายยากขึ้นอีกนิด ในการต่อสู้จริงกับคนดูเหมือนความอึดจะช่วยได้เยอะกว่าความแรงโจมตีซะอีก
      • ออพชั่นเพิ่มความเร็วในการเคลื่อนที่ : ด้วยความที่วิ่งเร็วอยู่แล้ว ออพชั่นนี้ก็น่าสนใจนะครับ จะตาม หรือหนีเป้าหมายได้ดีมากในระดับหนึ่ง


Credit : online-station.net ,AtoMic๐Cat
CredditVideo : Entropy3999

Merchants: ระบบค้าขาย

เขียนโดย Toon SoulxseNse ที่ 06:40 0 Comments

      Item ต่างๆ หาซื้อได้จากจาก NPC ในแต่ละเมืองได้เพื่อเพิ่มความได้เปรียบในการต่อสู้ ทั้งนี้อาวุธและชุดป้องกันต่างๆ จะมีคุณสมบัติพิเศษแตกต่างกันไป และยังหาซื้อ Potion, Bag, Portal stone และ Item อื่นๆ ได้จาก Sundries
      สามารถตรวจสอบตำแหน่งร้านค้าต่างๆ ได้จาก Minimap ในขณะที่อยู่ในเมือง โดยร้านค้าอาวุธจะมีสัญลักษณ์เป็นรูปดาบ ร้านค้าชุดป้องกันจะมีสัญลักษณ์เป็นรูปโล่ และ Sundries จะมีสัญลักษณ์เป็นรูปขวด Potion


   ท่านสามารถคลิกขวาที่ NPC และเลือกหัวข้อ "ฉันต้องการแลกเปลี่ยน" เพื่อเปิดหน้าต่างร้านค้า และตรวจสอบประเภทและรายละเอียดของ Item ได้จาก Tab ด้านบนของหน้าต่าง ท่านสามารถซื้อลูกธนูแลลูกกระสุนได้จากร้านค้าอาวุธ และซื้อ Item อื่นๆ ได้จาก Sundries

     นอกจากนี้ท่านยังสามารถซื้ออาวุธและชุดป้องกันเวทมนตร์ที่มีคุณสมบัติพิเศษ ได้ด้วย ซึ่งจะอยู่เหนืออาวุธแบบปกติ แต่ตัวละครของท่านจะต้องมีคุณสมบัติตรงตามเงื่อนไขของ Item นั้นๆ ด้วย

Credit : online-station.net

สวัสดีเพื่อนๆชาว Rohan ทุกท่าน ยินดีต้อนรับเข้าสู่ แพทช์ Ronelia ที่ทุกคนรอคอยกันนะคะ ในแพทช์นี้ก็
เพิ่มความโหด ความสะใจสำหรับคนที่เลเวลสูงแล้ว โดยในแพทช์นี้จะเพิ่มแผนที่เข้ามาสองแผนที่ ,ดันเจี้ยนใหม่ Ronelia Dungeon สำหรับผู้เล่นเลเวล 80 ขึ้นไป ,Monster ใหม่ กว่า 60 แบบ ตั้งแต่เลเวล 84 - 99 ,สัตว์ขี่ใหม่จากเควส Devil Puma ทำได้ที่เลเวล 95 ,New Boss และ Mini Boss 3 ตัว ,Blueprints แบบใหม่สำหรับ Craft System ,ส่วนตัวละครเมื่อตายจะทำการเก็บสัตว์เลี้ยงเข้าตัวต้องเรียกออกมาใหม่ และ NPC ใหม่ๆอีกมากมาย ในแพทช์นี้มีการอัพเดทสิ่งต่างๆเพิ่มเข้ามามีแต่สิ่งที่น่าสนใจที่รอคอยให้เพื่อนๆได้สัมผัสกัน ในแพทช์นี้มีอะไรเพิ่มขึ้นมาบ้างเราไปติดตามกันได้เลยค่ะ


Maps
ในแพทช์นี้ได้มีการเพิ่มแผนที่ใหม่เข้าด้วยกัน 2 แมพ นั้นก็คือ Shielyhn และ Shilayah ซึ่งทั้งสองแผนที่
เป็นแผนที่ที่นำไปสู่ดันเจี้ยนใหม่ของเรานั้นเอง โดยเราจะต้องซื้อ Item หิน จาก NPC เพื่อเดินทางไปยัง Ronelia มีมอนสเตอร์เยอเยอะมากมาย เราสามารถเก็บเลเวลภายใน 2 แมพนี้ได้อีกด้วย

Shielyhn

Shilayah

Ronelia DungeonBoss 
บอสตัวใหม่ที่ใครๆก็ต่างรอคอยได้มาเปิดเผยตัวแล้ว โดยเจ้าบอสใหม่นี้มีนามว่า “Bezemut” ที่พกมาทั้งความโหดและไอเทมสุดเทพ โดยบอสตัวนี้จะมีลักษณะเป็นนักรบปีศาจสุดเท่ รูปแบบการโจมตีจะเป็น Attack Type: Melee , AOE Attack Type: Magical AOE Effects และยังสามารถใช้ Silence, Stun, Paralisia และPoison และที่สำคัญที่สุดเหนืออื่นสิ่งใด ไอเทมชิ้นสำคัญที่เจ้า Bezemut ดรอปนั้นมีชื่อว่า Bezemut Eyes นั้นมีความแรงขั้นเทพจริงๆ โดย ผู้สวมใส่ได้ต้องมี เวล85 เพิ่ม stat ทุกอย่าง 40  เพิ่มพลังการโจมตี 250  แต่ก็ต้องลุ้นกันหน่อยเมื่อล้มบอสได้แล้ว พี่ Bezemut ของเราจะดรอปให้หรือเปล่า

Bezemut Eyes
Level Requirement: 85
Stats 40 all stats
250 all attack forces
hp/mp ??

Bezemut


Credit : www.rohan.in.th         เพื่อเป็นการต้อนรับผู้เล่นใหม่กำลังจะเข้าร่วมสู่โลกของ Rohan ทางเราจึงได้นำเสนอแนะนำการเล่นที่น่าสนใจมาให้รายงานให้เพื่อนๆ ได้ทราบกัน โดยตัวเกมส์ Rohan นั้นเป็นเกมส์ที่เน้นการเล่นแบบเก็บเลเวลและภารกิจทั้งแบบเดี่ยวและกลุ่ม ทำให้อาจบอกได้ว่าในการลุยแผนที่โหดๆ การเล่นที่ดีควรจะเป็นการเล่นไปแบบเป็นปาร์ตี้จะดีกว่าการลุยเดี่ยว โดยในหนึ่งปาร์ตี้เราสามารถรวมกลุ่มผู้เล่นได้ 6 คน การเล่นแบบปาร์ตี้นี้จะมีโอกาสช่วยให้เลเวลของผู้เล่นอัปได้ไวกว่าเดิมและสบายขึ้นมากกว่าการเล่นคนเดียว โดยมีมุมมองเทคนิคการเลือกอาชีพเพื่อจัดปาร์ตี้ดังนี้
หน้าที่รับความเสียหายในปาร์ตี้
อาชีพตัวชน คืออาชีพที่เราจะใช้พวกเขาขึ้นมาอยู่หน้ากลุ่มและคอยรับการโจมตีจากมอนสเตอร์เอาไว้ โดยอาชีพที่เหมาะกับการเป็นตัวชนแนะนำคือ
Defender [Human - VIT] : ซึ่งถือเป็นตัวชนที่มีทั้งความอึดถึกมาก โดยเฉพาะหากเน้นการอัปมาแบบเน้นค่า VIT ทำให้อาชีพนี้รองรับความสามารถจำนวนมากๆ ได้อย่างดีเยี่ยม
Dragon Knight [Dekan-VIT] : เผ่านี้เป็นตัวเลือกที่สองสำหรับการนำมาเป็นตัวชน แม้จะไม่อึดเท่าแต่มีความสามารถเชิงสนับสนุนอื่นและการ Heal ขึ้นมาทดแทน ซึ่ง Defender นั้นทำไม่ได้

หน้าที่สร้างความเสียหายหลัก
เป็นอาชีพที่เน้นการสร้างความเสียหายต่อมอนสเตอร์ให้กับปาร์ตี้ ซึ่งมีหลายอาชีพที่สามารถทำได้ดีไม่แพ้กัน
Wizard [Dark Elf] : อาจบอกได้ว่ามันเป็นอาชีพที่มีสกิลสร้างความเสียหายรุนแรงและน่าสนใจมาก และยังมีสกิบสนับสนุนเพิ่มความเสียหายดีๆ ด้วย
Warlock [Dark Elf] : ตัวเลือกที่สองลองจาก Wizard ด้านการสร้างความเสียหายอาจจะไม่ดีมากเท่าไหร่ แต่มีการโจมตีแบบ AoE ที่น่าสนใจมาก
Scout [Half Elf - DEX] : เป็นพวกโจมตีระยะไกลที่น่าสนใจมาก ถึงจะไม่หนักเท่าพวกสายเวทย์ แต่พวกธนูก็มีทั้งการโจมตีเดี่ยวและกลุ่มที่ดีไม่แพ้กัน
Savage [Giant- STR] : เผ่ายักษ์สาย STR ก็จัดเป็นตัวสร้างความเสียหายแบบกลุ่มที่รุนแรงและกว้างมาก และเป็นพวกที่ฆ่าเร็วมากด้วย
หน้าที่สร้างความเสียหายรอง
พวกที่สามารถสร้างความเสียหายได้แต่อาจจะไม่หนักมากดังนั้นจึงถูกแบ่งออกมาไว้เป็นตัวรอง กลุ่มนี้จะช่วยสนับสนุนได้ทั้งด้านการโจมตีและการป้องกัน ซึ่งบ้างอาชีพก็สามารถเปลี่ยนหน้าที่มาเป็นตัวชนได้เหมือนกัน
Predator [Dhan-STR] : เป็นสุดยอดของตัวโจมตีแนวหลังที่ดีมากของปาร์ตี้ ด้วยสกิลอย่าง Ruin trap จะช่วยประหยัดเวลาในการฆ่าพวกอึดๆ ได้มากทีเดียว
Templar [Elf - INT] : การโจมตีของอาชีพนี้อาาจะไม่รุนแรงมาก แต่มันมีสกิลสนับสนุนเพิ่มความสามารถให้ผู้เล่นอื่นในการโจมตีธรรมดาได้ดี
Dragon Sage [Dekan - INT] : ตัวสนับสนุนการฆ่าที่มีความเร็วทั้งแบบเดี่ยวและกลุ่ม และมีสกิลดีๆ อย่าง The Breath, Health Drain มาไว้ใช้งานด้วย
Guardian [Human-DEX] : ถ้าเล่นแบบเน้นความแม่นมาด้วยอย่างค่า DEX ก็จะพอทำให้ Guardian เด่นด้านการโจมตีมากขึ้นไม่น้อยเลย นอกจากนี้อาชีพที่เน้นค่า STR เพื่อโจมตีในระยะประชิดส่วนใหญ่ก็สามารถเข้ามาทำหน้านี้ตัวสร้างความเสียหายรองได้เหมือนกัน ซึ่งเรามักจะเห็นได้จากตัวละครที่อัปสเตตัสกึ่งข้ามสายมาเพื่อการเน้น PVP มากกว่าการเน้นเก็บเลเวล อย่างพวกอึดๆ ที่เน้นค่า STR เป็นต้น

หน้าที่ดึงมอนสเตอร์
Ranger [Half Elf]: หรือพวกใช้ธนูทั้งหลายถือเป็นอาชีพที่เหมาะจะนำมาใช้ดึงมอนสเตอร์ ด้วยการโจมตีจากระยะไกลพร้อมกับสกิลเพิ่มระยะ ทำให้ลากศัตรูเข้ามาหาได้เร็วและหากอัปค่า VIT เสริมความอึดมาไว้ด้วยจะทำให้ Ranger น่าเล่นกับปาร์ตี้มากยิ่งขึ้น
 
หน้าที่สนับสนุน
Priest [Elf] : มันเป็นอาชีพที่เกิดมาเพื่อสนับสนุนอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นด้านการเพิ่มความสามารถและ Heal ก็ทำได้ดี และบางครั้งเราอาจจะเล่นมันเป็นสายเน้นการโจมตีด้วยก็ได้นี้คือมุมมองและหน้าที่ในการเลือกอาชีพเข้ามาเล่นในปาร์ตี้ ทั้งนี้การเล่นแบบปาร์ตี้นั้นจะช่วยให้เราเก็บเลเวลได้เร็วมากขึ้น และจะเร็วสุดๆ หากเรารู้จักการวางตำแหน่งและการเลือกอาชีพที่เหมาะสมมาใช้งาน และเมื่อเราเลือกอาชีพที่เหมาะสมได้แล้ว ต่อไปก็คือการเล่นให้ดีและทำหน้าที่ๆ ได้รับมอบหมายให้ถูกต้อง ที่สำคัญที่สุดคือการไม่งกสกิลบัฟและไม่ทิ้งให้ผู้เล่นในทีมลำบาก เลือกได้ดี เล่นได้เยี่ยม เท่านี้ก็ลุยโลกของ Rohan สบายแล้ว


ที่มา :RohanTh